Pentapping trào lưu hot mới nổi trong cộng đồng 9X Việt

Chỉ với những chiếc bút bi hoặc bút chì bình thường mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày qua đôi tay điêu luyện từng bản nhạc ấn tượng được cất lên một cách đáng kinh ngạc. Đó là những gì mà người chơi Pentapping, một trào lưu hot mới nổi trong cộng đồng 9X Việt có thể dễ dàng làm được.

pentapping trao luu hot moi noi trong cong dong 9x viet

Vậy Pentapping là gì?

Ở Việt Nam Pentapping xuất hiện chỉ mới trong thời gian ngắn gần đây và hầu hết việc học Pentapping đều là tự học hoặc tự dạy cho nhau tuy nhiên cũng đã có khá nhiều người chơi có tay nghề điêu luyện. Vậy thực sự Pentapping là gì và có những kiểu chơi như thế nào, sau đây là một số chia sẻ của những bạn trẻ có nhiều kinh nghiệm về Pentapping:

Bạn propentapping97:

Định nghĩa:Pen tapping(hoặc pencil beat) là sự sử dụng của những cái bút chì hoặc bút bi để tạo ra những nhịp điệu và những tiếng đập mà có thể được coi là như một bản nhạc hoặc âm nhạc. Là cách tạo ra sự đa dạng của những âm thanh có thể được sản xuất bằng việc đánh bút tới một bề mặt phẳng.

+ Pen tapper: Là những người đánh pen beat,những gì “pen tapper” làm là pen beat 1 bài hát hoặc một bản nhạc.
+ Pen tapper Thường làm những tờ giấy ghi chú để ghi nhịp điệu của mình vào trong đó,họ
+ Pen tapping có 2 thể loại:
+ One hand và two hand: One hand là dành cho những người mới tập và two hand dành cho những người đã chơi lâu nhưng hiện nay đa số những “pen tapper” thường dùng “two hand” khi chơi nhạc

Bạn panluvmilu

1. Thực ra thì onehand hay twohands k phụ thuộc vào việc pentappers là pro hay noob, mỗi cái đều có 1 cái hay riêng, 1 cái khó riêng của nó.
Mình nghĩ chắc các bạn nhận ra nhịp 2 vs nhịp 4 khá giống nhau, vì nó đều có lý do cả.
Đúng là những người mới tập thì thg` tập 1 tay trc r ghép nhịp 4 vào sau, làm nhiều người tưởng rằng cứ 1 tay là noob còn pro là PHẢI 2 tay
Nhưng thực ra khi quen tay cũng đc phân làm 2 loại.
Onehand-ers thì họ sẽ coi nhịp 4 như nhịp 2, và sẽ khó khăn hơn vì phải làm tốc độ nhanh để đủ số nhịp. Twohands-ers thì họ phân tách thành nhịp 2 và nhịp 4 (nhìn trông có vẻ oách hơn ) và như thế đương nhiên dễ loạn
Nếu các bạn có để ý thì trên youtube cx có clip của 1 bạn nào đó pen tap bài I don’t care theo onehand style, và phải công nhận tốc độ của bạn đó thật đáng nể nhưng chúng ta HOÀN TOÀN có thể tap theo vs 1 tốc độ chậm hơn, bằng hai tay là tiếng beat có thể y hệt.
2. Theo mình việc pentappers hay dùng giấy để viết số nhịp là HOÀN TOÀN sai không phải nói đâu xa, ngay các đàn anh Shane Bang / Kevin Ke vs account trên Youtube là “73368″ hay “gr33nboy” (mình không nhớ của bạn greenboy gì gì đó lắm) cũng đã không pen tap theo số . Chỉ là những cái beats của yourhowtodo đã có 1 số beats viết ra rất DÀI, loằng ngoằng và đương nhiên là khó tập đến thế, mà khi chuyển sang tap thì cũng chỉ có bao nhiêu, cùng lắm là 30giây, vậy những bài hát dài 4 5 phút, thậm chí là 8 phút thì các bạn tính sao?
Tập theo số, theo mình, chỉ là cho các bạn mới tập dẻo tay và quen vs tiếng bass, snare, hi-hat gì gì đó. Khi các bạn tập đc vài beats theo số, các bạn sẽ thấy rằng mình đã khá quen vs tiếng bút và có thể nghe và nhận biết đc khi nào nhịp 1, 2, 3…
Và rồi các bạn sẽ nhận ra là thời gian học thuộc CẢ DÃY SỐ 1-2-3-4-5-6-7-and-so-on sẽ dài gấp cả tỉ lần so vs việc bạn nhìn clip và múa tay theo
Đấy là cover thoai. Còn nếu muốn tự create your own beats thì càng k thể dùng số.  Cái CỐT của pen tap là pentappers phải biết feel nhạc, chứ không phải gò bó âm nhạc trên 1 mảnh giấy.

Có thể nói so với các trào lưu như tung ảnh nóng, clip nóng…đang khá rầm rộ trên cộng đồng 9X trong thời gian qua thì Pentapping quả thật là một thú chơi rất đáng khích lệ bởi nó mang tính sáng tạo và hoàn toàn lành mạnh.

Sau đây là một số clip Pentapping khá thú vị:Clip hướng dẫn Pentapping


Theo Youtube